4 mẹo vặt nhà bếp giúp món ăn thêm đậm đà khó cưỡng

02/08/2017

Nấu ăn là một nghệ thuật. Từ những vật dụng có sẵn trong nhà bếp như nồi, bếp, chén, đĩa hay chảo chống dính… khi kết hợp với thực phẩm thế nào để tạo nên những món ngon là tùy vào khả năng của mỗi người. Tuy nhiên, nếu nắm được 4 mẹo sau đây, bạn sẽ được gia đình ngợi ca là “đầu bếp” ngay tức khắc. Trở thành bà nội trợ đảm đang, tại sao không?

4 mẹo vặt nhà bếp giúp món ăn thêm đậm đà khó cưỡng

Trở thành bà nội trợ đảm đang chỉ với những mẹo nhà bếp cực đơn giản (Ảnh minh họa)

 

  • Không cho nước mắm vào khi thực phẩm chưa chín

 

Đây là lời khuyên đến từ các chuyên gia y tế và dinh dưỡng. Thức ăn sẽ mất đi độ đạm cùng các vitamin vốn có nếu bạn cho mắm vào khi chúng chưa được nấu chín. Bên cạnh đó, các chất đạm, vitamin A, D, B12 trong mắm khi cho vào thức ăn ở nhiệt độ cao cũng sẽ bị hòa tan và mất đi dưỡng chất vốn có.

Ngược lại, cho mắm vào như một loại gia vị sau khi nấu chín sẽ giúp món ăn vừa đậm đà vừa giữ được dưỡng chất và hương vị vốn có.

 

  • Không ướp tiêu cho thực phẩm trước khi nấu

 

Cũng theo các chuyên gia dinh dưỡng, hạt tiêu chứa một số chất mà khi phân hủy có thể gây ra một số chất không tốt cho sức khỏe. Vì thế, không ướp hạt tiêu vào thực phẩm trước khi nấu và chỉ nên cho vào khi thức ăn chín nhằm tạo độ thơm, hơi cay cho món ăn thêm hấp dẫn.

4 mẹo vặt nhà bếp giúp món ăn thêm đậm đà khó cưỡng

Không ướp tiêu cho thực phẩm trước khi nấu 

  • Lưu ý trong quá trình nêm muối cho thức ăn 

Muối là một gia vị không thể thiếu với hầu hết các món ăn. Tuy nhiên, không phải cho muối vào lúc nào cũng tốt. Tùy từng món ăn mà bà nội trợ cần có cách cho muối khác nhau.

Đối với các loại rau xào bằng chảo thì trước hết nên chọn loại chảo chống dính tốt và cho muối vào ngay khi dầu, mỡ vừa sôi. Sau đó khoảng 30 giây thì cho ngay thức ăn vào. Cách này sẽ giúp loại bỏ được hơn 90% độc tố aflatoxin có trong muối.

Đối với các loại thịt, nếu muốn thịt ngọt và mềm thì nên cho muối vào nước và đun sôi trước khi cho thịt vào. 

  • Khi cho rượu vào thức ăn 

Chế biến thức ăn với rượu cũng là một phương thức phổ biến được nhiều bà nội trợ áp dụng tạo nên hương vị đậm đà, độc đáo cho món ăn. Tuy nhiên, với cách này, bạn cũng cần lưu ý không đổ hết lượng rượu định dùng vào cũng một lúc. Thay vào đó, khi đang nấu chỉ cho vào một nửa và nấu chín rồi mới cho lượng còn lại vào và trộn đều.

4 mẹo vặt nhà bếp giúp món ăn thêm đậm đà khó cưỡng

Chế biến thức ăn với rượu cũng là một phương thức phổ biến được nhiều bà nội trợ áp dụng

Với 4 mẹo vặt này, tin rằng các bà nội trợ sẽ khiến các ông chồng ngất ngây với những bữa ăn ngon khó cưỡng. Đơn giản mà thú vị phải không nào!

Tin tức liên quan