6 sai lầm thường mắc phải khi sử dụng chảo chống dính

18/05/2018

6 sai lầm thường mắc phải khi sử dụng chảo chống dính

18/05/2018

Trong các gian bếp hiện nay, nồi chảo chống dính là một trong những vật dụng nhà bếp khá phổ biến và được yêu thích. Không chỉ giúp thực phẩm không bị dính mà còn giảm lượng dầu mỡ khi chế biến cũng như dễ dàng chùi rửa, vệ sinh hơn. Tuy nhiên, với thói quen sử dụng nồi chảo bằng nhôm, inox, gang bạn trước kia nên đa số chị em nội trợ vẫn thường mắc phải một số sai lầm khi sử dụng nồi chảo chống dính làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tuổi thọ của sản phẩm này.

Nếu mắc phải một trong các sai lầm dưới đây thì bạn cần khắc phục để duy trì độ bền cho chảo và đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

1. Gia nhiệt nồi chảo chống dính trên bếp khi không có thức ăn, dầu mỡ

Việc đun nóng chảo không có thức ăn trên bếp sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của lớp chống dính, đồng thời gây hại cho người dùng. Tuyệt đối không để chảo không trên bếp đang hoạt động

2. Nấu ở nhiệt độ cao

Khi nấu ở nhiệt độ cao sẽ khiến chất chống dính trong chảo phân hủy, gây độc hại cho sức khỏe. Sử dụng ở mức nhiệt trung bình và thấp sẽ đảm bảo tốt nhất cho tuổi thọ của chảo chống dính

3. Sử dụng dụng cụ nấu ăn bằng kim loại

Làm bong lớp chống dính, giải phóng các chất độc vào món ăn, gây nguy cơ nhiễm bệnh cho cơ thể. Chỉ dùng thìa, muỗng silicon hoặc bằng gỗ để xào nấu các món ăn trong chảo

4. Rửa, vệ sinh khi chảo còn đang nóng

Sẽ làm bong lớp chống dính giảm tuổi thọ cũng như chất lượng chảo. Nên để chảo nguội hẳn rồi mới rửa, nhưng cũng không nên để quá lâu, thức ăn bám vào chảo sẽ gây khó vệ sinh.

5. Xếp chồng lên nhau khi cất trữ

Sẽ làm trầy xước lớp chống dính giảm tuổi thọ của chảo. Nên treo chảo lên hoặc lót giấy ngăn cách ở giữa để tránh trầy

6. Sử dụng các loại chảo kém chất lượng

Lớp chống dính không đạt chuẩn, dễ dàng bong tróc, gây độc cho người sử dụng

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều thương hiệu nồi chảo chống dính với mức giá cực kì đa dạng khiến người dùng không khỏi hoang mang khi phải lựa chọn cho gia đình một sản phẩm nồi chảo chống dính an toàn với mức giá hợp lý. Với tiêu chí lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc an toàn, giá cả phù hợp, Sapa Kitchen đã nhập khẩu sản phẩm nồi chảo chống dính phủ đá Stoneline số 1 tại Đức để giúp người tiêu dùng có thêm lựa chọn tốt nhất cho mình.

 

Nguồn: https://www.sapakitchen.vn/6-sai-lam-thuong-mac-phai-khi-su-dung-chao-chong-dinh

Tin tức liên quan