Cách làm gà chiên giòn cực đơn giản ngay tại nhà

30/05/2019

Cách làm gà chiên giòn cực đơn giản ngay tại nhà

29/05/2019

Gà chiên giòn có phải là món ăn “khoái khẩu” của gia đình bạn? Bạn đã nắm được công thức chế biến chuẩn vị nhất cho nó hay chưa? Đừng bỏ lỡ bài viết này để tự tin “trổ tài” nội trợ cùng Sapakitchen!

Làm gà chiên phô mai bằng chảo chống dính giòn tan cực đã, hương vị khó cưỡng

Phô mai là loại thực phẩm dinh dưỡng chứa nhiều đạm, canxi… tốt cho sức khỏe. Thay vì ăn trực tiếp, chúng ta có thể kết hợp chúng với những nguyên liệu khác tạo nên các món ăn ngon, bổ dưỡng. Trong đó có gà chiên phô mai. Nắm được công thức chế biến, món ăn theo kiểu Pháp này chắc chắn sẽ làm “siêu lòng” người thưởng thức.

Thịt ức gà – nguyên liệu chính để làm gà chiên phô mai

Thịt ức gà – nguyên liệu chính để làm gà chiên phô mai

Theo đó, muốn làm gà chiên phô mai ngon giòn đúng vị cho 2 – 3 người ăn, chúng ta cần có:

  • 2 miếng thịt ức gà;
  • 2-3 quả trứng gà;
  • Khoảng 50g phô mai Mozzarella;
  • 10g bột mì;
  • 20g bột chiên xù;
  • Gia vị: dầu ăn, ớt, tỏi, đường, hạt tiêu, tương ớt,…

Vài nguyên liệu cần thiết cho món gà chiên phô mai

Vài nguyên liệu cần thiết cho món gà chiên phô mai

Song song đó là những vật dụng không thể thiếu như: chảo chống dínhdaothớtđĩa thủy tinh (để trưng bày món ăn),…

Chuẩn bị đầy đẩu nguyên, vật liệu, các bước tiến hành sẽ là:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ức gà róc xương, rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn rồi dùng dao nhọn khoét ở giữa, ướp tiêu, gia vị, để khoảng 15 phút cho thấm đều.
  • Phô mai cắt miếng nhỏ kích thước 1x1x3cm rồi nhồi vào giữa từng miếng thịt gà vừa ướp.
  • Trứng gà lọc lấy lòng đỏ, khuấy đều.
  • Lấy từng miếng thịt gà nhồi phô mai lăn qua bột mì, sau đó nhúng vào bát trứng và cuối cùng là lăn qua bột chiên xù.

Bước 2: Chế biến

  • Đặt chảo chống dính lên bếp kèm theo ít dầu ăn.
  • Dầu nóng thì lần lượt cho từng miếng gà vào, trở đều và chiên cho vàng rồi vớt ra.

Bước 3: Trưng bày và thưởng thức

  • Bày gà chiên phô mai ra đĩa thủy tinh để trông đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Để món ăn thêm phần “hương sắc”, bạn có thể tự làm thêm một đĩa salad trộn ăn kèm.

Gà chiên phô mai vị giòn tan “khó cưỡng”

Gà chiên phô mai vị giòn tan “khó cưỡng” (Ảnh minh họa)

Xem thêmCách làm và bảo quản salad trong 3 ngày cực đơn giản

Chút dai dai, mằn mặn của phô mai kết hợp với vỏ ngoài giòn tan cùng vị béo của gà sẽ thu hút mọi “chiếc bụng đói” và thể hiện được đẳng cấp của người nội trợ.

Tuyệt chiêu làm gà chiên xù giòn tan như ngoài hàng

Bên cạnh hình thức chiên phô mai thì chiên xù cũng là một cách chế biến tạo nên món ngon rất “được lòng” nhiều “tín đồ” của thịt gà.

Với món này, cũng bằng những vật dụng sẵn có như chảo chống dính, dao, thớt,… chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu:

  • Thịt gà: có thể là thịt ức gà, đùi gà hoặc cánh gà tùy ý.
  • Vài quả trứng gà;
  • Bột mì;
  • Bột chiên xù;
  • Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, bột ngọt,…
  • Tương ớt.

Làm gà chiên xù bằng chảo chống dính

Làm gà chiên xù bằng chảo chống dính (Ảnh minh họa)

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt gà rửa sạch, ướp gia vị, để khoảng 15 phút cho ngấm đều.
  • Trứng gà lọc lấy phần lòng đỏ, khuấy đều.
  • Lăn phần gà vừa ướp với bột mì, sau đó nhúng vào trứng và lăn đều qua bột chiên giòn.

Làm gà chiên xù chỉ với vài bước đơn giản

Làm gà chiên xù chỉ với vài bước đơn giản (Ảnh minh họa)

Bước 2: Chế biến

  • Bắt chảo chống dính lên bếp kèm ít dầu ăn.
  • Dầu nóng thì thả từng miếng gà vào chiên và trở đều cho tới khi vàng.

Bước 3: Trưng bày và thường thức

Gà chiên xù bày ra đĩa thủy tinh cho đẹp mắt, ăn kèm với tương ớt – tương tự như gà chiên phô mai.

Cách làm gà chiên này cũng được ứng dụng khá phổ biến tại nhiều quán ăn, nhà hàng hiện nay vì đơn giản và nguyên liệu quen thuộc. Giờ đây thì bạn đã có thể tự chế biến ngay tại nhà vừa ngon vừa bổ mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe, còn gì tuyệt vời hơn?

  • Tự làm và thưởng thức gà chiên xù ngon như nhà hàng

Tự làm và thưởng thức gà chiên xù ngon như nhà hàng (Ảnh minh họa)

Lưu ý để có món gà chiên giòn tan đúng vị

Trên đây là các bước cơ bản để làm nên món gà chiên phô mai hay gà chiên xù thơm, giòn. Để đảm bảo món ăn luôn chuẩn vị và mang tới một sức hút khó cưỡng với người thưởng thức, trong quá trình chế biến, chị em cần chú ý:

  • Khâu ướp gia vị cho thịt nên cân đối để vừa ăn, không quá mặn hay quá cay.
  • Khi chiên gà nên để nhỏ lửa cho thịt chín đều.
  • Chọn loại chảo chống dính cao cấp để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cả gia đình. Đồng thời, chảo nên là loại sâu lòng để quá trình chế biến không bắn dầu ra ngoài quá nhiều.

 Chảo chống dính cao cấp sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn gia đình Việt

Chảo chống dính cao cấp sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn gia đình Việt (Ảnh minh họa)

Khâu trưng bày cũng là khá quan trọng để tạo nên độ hấp dẫn của món ăn. Đừng quên chuẩn bị những chiếc đĩa thủy tinh cao cấp, vừa an toàn cho sức khỏe lại vừa giúp gà chiên giòn thêm phần “hương sắc”.

Từ những “bí quyết” vừa “bỏ túi”, bạn đã sẵn sàng “vào bếp” và chuẩn bị ngay đĩa gà chiên cho cả nhà cùng thưởng thức hay chưa?

Để tham khảo thêm nhiều công thức nội trợ khác, bạn đọc có thể truy: https://www.sapakitchen.vn/bep-ngonSapakitchen luôn đồng hành và hy vọng sẽ góp phần mang tới những bữa cơm ngon cho người Việt. Mọi ý kiến, thắc mắc vui lòng liên hệ cho chúng tôi tại:

Công ty TNHH Đồ Dùng Gia đình Sapa

Địa Chỉ:

* HCM: 65 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM.

☎ Hotline: 0906 783 781

* HN: Số 6 Ngách 3, Ngõ 95 Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội.

☎ Hotline: 0936 239 818

Websitehttps://www.sapakitchen.vn/

 

Nguồn: https://www.sapakitchen.vn/bep-ngon/cach-lam-ga-chien-gion-cuc-don-gian-ngay-tai-nha

Tin tức liên quan