Gà chiên giòn có phải là món ăn “khoái khẩu” của gia đình bạn? Bạn đã nắm được công thức chế biến chuẩn vị nhất cho nó hay chưa? Đừng bỏ lỡ bài viết này để tự tin “trổ tài” nội trợ cùng Sapakitchen!
Phô mai là loại thực phẩm dinh dưỡng chứa nhiều đạm, canxi… tốt cho sức khỏe. Thay vì ăn trực tiếp, chúng ta có thể kết hợp chúng với những nguyên liệu khác tạo nên các món ăn ngon, bổ dưỡng. Trong đó có gà chiên phô mai. Nắm được công thức chế biến, món ăn theo kiểu Pháp này chắc chắn sẽ làm “siêu lòng” người thưởng thức.
Thịt ức gà – nguyên liệu chính để làm gà chiên phô mai
Theo đó, muốn làm gà chiên phô mai ngon giòn đúng vị cho 2 – 3 người ăn, chúng ta cần có:
Vài nguyên liệu cần thiết cho món gà chiên phô mai
Song song đó là những vật dụng không thể thiếu như: chảo chống dính, dao, thớt, đĩa thủy tinh (để trưng bày món ăn),…
Chuẩn bị đầy đẩu nguyên, vật liệu, các bước tiến hành sẽ là:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Chế biến
Bước 3: Trưng bày và thưởng thức
Gà chiên phô mai vị giòn tan “khó cưỡng” (Ảnh minh họa)
Xem thêm: Cách làm và bảo quản salad trong 3 ngày cực đơn giản
Chút dai dai, mằn mặn của phô mai kết hợp với vỏ ngoài giòn tan cùng vị béo của gà sẽ thu hút mọi “chiếc bụng đói” và thể hiện được đẳng cấp của người nội trợ.
Bên cạnh hình thức chiên phô mai thì chiên xù cũng là một cách chế biến tạo nên món ngon rất “được lòng” nhiều “tín đồ” của thịt gà.
Với món này, cũng bằng những vật dụng sẵn có như chảo chống dính, dao, thớt,… chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu:
Làm gà chiên xù bằng chảo chống dính (Ảnh minh họa)
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Làm gà chiên xù chỉ với vài bước đơn giản (Ảnh minh họa)
Bước 2: Chế biến
Bước 3: Trưng bày và thường thức
Gà chiên xù bày ra đĩa thủy tinh cho đẹp mắt, ăn kèm với tương ớt – tương tự như gà chiên phô mai.
Cách làm gà chiên này cũng được ứng dụng khá phổ biến tại nhiều quán ăn, nhà hàng hiện nay vì đơn giản và nguyên liệu quen thuộc. Giờ đây thì bạn đã có thể tự chế biến ngay tại nhà vừa ngon vừa bổ mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe, còn gì tuyệt vời hơn?
Tự làm và thưởng thức gà chiên xù ngon như nhà hàng (Ảnh minh họa)
Trên đây là các bước cơ bản để làm nên món gà chiên phô mai hay gà chiên xù thơm, giòn. Để đảm bảo món ăn luôn chuẩn vị và mang tới một sức hút khó cưỡng với người thưởng thức, trong quá trình chế biến, chị em cần chú ý:
Chảo chống dính cao cấp sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn gia đình Việt (Ảnh minh họa)
Khâu trưng bày cũng là khá quan trọng để tạo nên độ hấp dẫn của món ăn. Đừng quên chuẩn bị những chiếc đĩa thủy tinh cao cấp, vừa an toàn cho sức khỏe lại vừa giúp gà chiên giòn thêm phần “hương sắc”.
Từ những “bí quyết” vừa “bỏ túi”, bạn đã sẵn sàng “vào bếp” và chuẩn bị ngay đĩa gà chiên cho cả nhà cùng thưởng thức hay chưa?
Để tham khảo thêm nhiều công thức nội trợ khác, bạn đọc có thể truy: https://www.sapakitchen.vn/bep-ngon. Sapakitchen luôn đồng hành và hy vọng sẽ góp phần mang tới những bữa cơm ngon cho người Việt. Mọi ý kiến, thắc mắc vui lòng liên hệ cho chúng tôi tại:
Địa Chỉ:
* HCM: 65 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM.
☎ Hotline: 0906 783 781
* HN: Số 6 Ngách 3, Ngõ 95 Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội.
☎ Hotline: 0936 239 818
Website: https://www.sapakitchen.vn/
Nguồn: https://www.sapakitchen.vn/bep-ngon/cach-lam-ga-chien-gion-cuc-don-gian-ngay-tai-nha