Hô biến chảo thường thành chảo chống dính trong nháy mắt

07/05/2018

Mỗi lần chiên cá, chiên thịt hay làm bánh… mà đụng phải chảo không chống dính thì hỡi ôi, món ăn vừa nát bét mà người nấu lại cực khổ trăm bề. Tuy nhiên với việc bỏ túi bí quyết sau đây thì việc chiên rán bằng chảo thường không còn là vấn đề nữa.

Bí quyết biến chảo dính thành chảo chống chính

Có được chiếc chảo chống dính để nấu nướng thì thật tiện lợi biết bao nhiêu, tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có sẵn chảo chống dính. Hoặc mua chảo chống dính chất lượng kém, sau một thời gian sử dụng lớp chống dính biến đi mất, để lại cho chị em trăm bề gian nan khi chiên rán.

Không sao, với bí quyết nhỏ sau đây, việc nấu nướng không còn là nỗi ám ảnh của chị em nữa:

  • Đầu tiên, cho chảo lên bếp, vặn lửa ở mức vừa phải nhưng đun cho chảo thật nóng;
  • Sau đó cho cỡ 1 muỗng dầu vào chảo, đảo đều để dầu phủ khắp mặt chảo, sau đó đổ hết dầu ra ngoài;
  • Cho một ít muối lên chảo, dùng khăn giấy hoặc miếng vải sạch chà mạnh muối vào chảo, giống như việc chúng ta dùng muối để làm sạch chảo vậy;
  • Lau sạch muối và dầu có trên bề mặt chảo đi, chiếc chảo bây giờ có khả năng chống dính tuyệt vời rồi;
  • Chiên cá, chiên thịt hay làm bánh thoải mái đi nhé, vì chảo sẽ không cản trở việc thực hiện món ăn của bạn nữa đâu.

Hô biến chảo thường thành chảo chống dính trong nháy mắt

Chà muối vào chảo để chảo có lớp chống dính

Sử dụng chảo chống dính để món chiên xào trở nên nhẹ nhàng hơn

Chảo chống dính ngày nay quá phổ biến, hầu hết gia đình nào cũng có ít nhất một cái. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thì chảo chống dính nhanh chóng biến thành chảo thường, nguyên nhân là do chị em mua chảo chất lượng kém.

Ghé chợ hoặc cửa hàng gia dụng bất kỳ, chúng ta dễ dàng gặp vô vàn kiểu chảo với nhiều mức giá khác nhau. Chảo chống dính 100.000 đồng cũng có, mà chảo mấy triệu đồng cũng có. Lựa chọn chảo giá nào thì chị em phải chấp nhận giá trị của chảo ngang ngửa với số tiền đó thôi.

Chảo chống dính giá rẻ chỉ sử dụng được một thời gian ngắn, sau đó lớp chống dính sẽ biến mất, không những để lại cho chị em bao nỗi chật vật mỗi khi chiên xào, mà còn tiềm ẩn mối nguy hại ung thư khi tiếp tục sử dụng. Mặc dù ở trên chúng tôi có chia sẻ bí quyết cách biến chảo thường thành chảo chống dính đơn giản song chảo thường ở đây chỉ là các loại chảo bằng gang hoặc nhôm, chứ không phải chảo chống dính đã bị trầy hoặc tróc lớp chống dính. Tốt hơn hết là đầu tư một chiếc chảo chống dính chất lượng tốt, để không chỉ tiết kiệm thời gian và công sức mỗi lần chiên, xào mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người dùng.

Hô biến chảo thường thành chảo chống dính trong nháy mắt

Nên đầu tư vào chiếc chảo chống dính chất lượng tốt để quá trình nấu nướng đỡ vất vả

Ngoài lý do tiết kiệm thời gian và công sức, chảo chống dính chất lượng tốt còn giúp món ăn được đảm bảo an toàn hơn. Ví dụ như chảo chống dính Stoneline, mặc dù giá dao động từ 520.000đ - trên 1 triệu đồng 1 chiếc nhưng những giá trị nó mang đến nằm ngoài mong đợi của người dùng. Như là:

  • Độ bền của lớp chống dính cao gấp nhiều lần so với chảo thông thường;
  • Vật liệu cấu tạo nên chảo chống dính an toàn bằng đá thiên nhiên lấy từ dãy núi Alpo- Thụy Sĩ, không chứa PFOA, không chì, không Cadium, không phản ứng với thực phẩm khi nấu nướng;
  • Đáy chảo dầy 4mm, thiết kế chấm từ giúp tản nhiệt đều.
  • Sử dụng được cho tất cả các loại bếp, kể cả bếp từ;

Nấu ăn là một nghệ thuật, người nấu ăn chính là nghệ sĩ. Bạn nghĩ thử xem nếu nấu ăn với chiếc chảo không chống dính thì liệu nghệ thuật có còn, nghệ sĩ có thể thực hiện? Đừng ngại đầu tư cho mình một chiếc chảo chất lượng để quá trình nấu nướng trở nên đơn giản, tiết kiệm thời gian và tuyệt đối an toàn cho sức khỏe.

 

Nguồn: https://www.sapakitchen.vn/ho-bien-chao-thuong-thanh-chao-chong-dinh-trong-nhay-mat

Tin tức liên quan