Chúng ta thường nghĩ rằng đồ ăn khi bỏ vào tủ lạnh vừa giữ được lâu lại vừa có thể diệt sạch vi khuẩn. Nhưng sự thật là nếu đồ ăn không được bảo quản đúng cách thì chúng nhanh chóng trở thành ổ vi khuẩn cực kỳ nguy hiểm.
Đó là lý do tại sao chúng ta phải sử dụng các loại hộp như hộp thủy tinh, hộp nhựa… kín để bảo quản đồ ăn ở tủ lạnh lẫn tủ đông. Ở tủ đông, với nhiệt độ thấp như vậy nhưng vi khuẩn không hề chết đi. Lúc đó nó cũng “ngủ đông”, đợi điều kiện thích hợp sẽ thức dậy và sống mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Đó là khi chúng ta lấy thực phẩm ra bên ngoài rã đông và nấu nướng. Do vậy việc bảo quản đồ ăn không chỉ quan tâm ở tủ lạnh mà còn phải chú ý đến cả tủ đông nữa.
Đồ ăn bảo quản không đúng cách dễ khiến vi khuẩn phát triển
Xuất phát từ những thói quen hàng ngày, tưởng chừng như vô hại của chúng ta đã biến tủ lạnh trở thành ổ chứa vi khuẩn lớn nhất trong nhà. Đó là những thói quen sau:
Nên cho đồ ăn vào hộp trước khi bảo quản bằng tủ lạnh
Gia đình nào có thói quen bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh thì nên có sẵn nhiều hộp thủy tinh có nắp đậy kín để đảm bảo. Hộp thủy tinh không chỉ giúp phân chia đồ ăn dễ dàng mà chất liệu thủy tinh còn an toàn đối với thực phẩm được bảo quản. Một số hộp thủy tinh chuyên dùng cho tủ lạnh, tủ đông nhập khẩu từ Ý với mức giá dao động từ 55.000đ - 109.000đ